Chương Trình Bạn Đồng Hành

Chum đầu tư vào chất lượng của mối quan hệ đồng hành và cung cấp các tập huấn dựa vào thế mạnh cũng như hỗ trợ thường xuyên cho các tình nguyện viên mentors của CHUM. Các mục tiêu cụ thể của chúng tôi bao gồm:

Cung cấp nguồn hỗ trợ thông qua mối quan hệ với những người lớn quan tâm và đáng tin cậy
Cải thiện các kỹ năng cảm xúc xã hội (tự nhận thức, quản lý bản thân, quan hệ với người khác, nhận thức xã hội và ra quyết định có trách nhiệm)
Cải thiện kỹ năng học tập, giúp nâng cao các kỹ năng học tập nền tảng như đọc, viết, thuyết trình, v.v..

Cách Tiếp Cận Của Chúng Tôi

  • CHUM làm việc với các tổ chức xã hội đang bảo trợ dài hạn cho các nhóm trẻ và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn (hộ có thu nhập thấp, trẻ bị sao nhãng, mồ côi, nhập cư) tại các vùng ven ở TPHCM. Hoạt động mentoring của CHUM như một dịch vụ bổ trợ cho trẻ, kéo dài 1-4 năm.
  • Chum lớn (mentors) của CHUM là những người đi làm từ các lĩnh vực khác nhau hoặc sinh viên có chuyên ngành liên quan tình nguyện và đóng góp thời gian của họ vào các cuối tuần hay ngoài giờ làm việc. 
  • CHUM tuyển mộ, tập huấn các kỹ năng làm việc với trẻ cần thiết cho mentors và quản lý, hỗ trợ thường xuyên cho các nhóm mentors-mentees; đánh giá định kỳ 6 tháng Chum lớn và Chum nhỏ (mentees). 
  • CHUM thiết kế các nội dung hoạt động đa dạng làm chất liệu cho quá trình làm việc giữa các Chum lớn và Chum nhỏ. Các hoạt động được tổ chức theo từng nhóm chủ đề giúp trẻ nâng cao năng lực cảm xúc xã hội (SEL), STEM và trên nền tảng khai thác điểm mạnh của trẻ. Chum nhỏ có cơ hội rèn luyện kỹ năng theo nhóm nhỏ, nhóm lớn với sự trợ giúp của mentors.
  • Để hiểu thêm về SEL vui lòng xem tại mục Tài liệu.

Tác Động

Kết quả hoạt động của CHUM từ 06/2015 đến nay

48
CẶP ĐỒNG HÀNH
3400
GIỜ ĐỒNG HÀNH
56
CHUM LỚN (MENTOR)

Theo khảo sát các trẻ tham gia chương trình mentoring của CHUM sau 2 năm:

Mentees thích tham gia chương trình đồng hành 93%
Mentees được khảo sát cho rằng mentors là có ích 100%
Mentees cho rằng mentors giúp mình học tốt hơn 56.3%
Mentees cho rằng mentors giúp học tốt hơn một chút 37.5%

Nhiều mentees thấy mình tự tin hơn khi làm việc với mentors, đặc biệt thông qua các cuộc thi các chiến dịch như “Quyển sách em yêu” và “Tỏa sáng tài năng của bạn”.

Tìm Hiểu Thêm Về Mentoring

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về mentoring, hãy ghé thăm buổi podcast The Mentoring do các mentors nhà Chum thực hiện, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm xoay quanh các khía cạnh tìm kiếm và quản lý một mối quan hệ đồng hành, và cũng tìm hiểu đồng hành có thể đóng góp cho sự phát triển của bản thân như thế nào.

Sự kiện gần đây