children

Chiều chủ nhật (4/6) vừa qua, nhà CHUM đã cùng nhau tham gia hoạt động nhóm hướng dẫn các em Chum Nhỏ cách nhận thức các rủi ro, nguy hiểm có thể xảy ra trong cuộc sống các em và hướng dẫn các em cách chịu trách nhiệm hoặc giải quyết các khó khăn mình có thể gặp phải.  Thông qua  bộ phim ngắn “Nhật kí mồ côi” của Trung Quang, các em đã hiểu được lý do, hậu quả và kết quả giữa lựa chọn đi làm kiếm tiền và đi học. Từ đó, các em đã đưa ra những giải pháp để giúp nhân vật trong phim giảm thiểu rủi ro.

Sau đó, các anh chị Chum Lớn và các em Chum Nhỏ còn cùng nhau thi đua trong phần thi tự đánh giá rủi ro thấp – trung bình – cao của những việc làm hàng ngày. Cuộc thi này có ý nghĩa giúp các em có thêm kĩ năng ứng phó trước các rủi ro trong cuộc sống. Và cuối cùng là phần chia sẻ ấm cúng giữa Chum Lớn và Chum Nhỏ về những rủi ro mình từng gặp và làm sao để vượt qua, bài học rút ra là gì.

Hoạt động nhóm này nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Nhận thức về bản thân”. Thông qua chiến dịch này, các anh chị mentor sẽ cùng đồng hành, giúp các em mentee hiểu rõ bản thân mình hơn, đặc biệt trong mối tương quan với cuộc sống xung quanh, và từ đó các em sẽ tự ý thức được về chính mình để trở thành phiên bản đẹp hơn của chính các em từng ngày.

viVI
Powered by TranslatePress »