Vườn An

Vườn An là những không gian nơi mọi người tham gia được khuyến khích quay về với bản thân, chăm sóc, cân bằng cảm xúc và tâm trí của mình qua các thực hành tỉnh thức, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống của mình, cải thiện những mối quan hệ chung quanh, tận hưởng cuộc sống bình an và trọn vẹn hơn. 

Vườn An ưu tiên sự quan tâm đến những nhóm ít tiếp cận với các hoạt động này, những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, những người làm công việc chăm sóc cho người khác, giáo viên và những người đang gặp thách thức về sức khỏe dài hạn. 

Chánh niệm là sự nhận biết khởi sinh thông qua sự chú tâm, có chủ đích, trong giây phút hiện tại, không phán xét.
(Kabat-Zinn)

Vì sao chánh niệm có ích?

Chúng ta sống trong thế giới ngày càng có nhiều sự phân tâm, lo lắng và căng thẳng. Chánh niệm có thể biến đổi cá nhân, mang lại cho họ công cụ để đáp ứng những thách thức của thời điểm hiện tại với trí tuệ và sự chú tâm.. 

Trong môi trường giáo dục, chánh niệm biến đổi các cộng đồng trường học, tạo ra văn hóa ưu tiên sự nhận thức và lành mạnh. Chánh niệm mang lại các chiến lược giúp các nhà giáo dục cảm thấy bình an, hiệu quả, kết nối và mạnh mẽ hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng chánh niệm trau dồi các kỹ năng quản lý căng thẳng và xây dựng sự chú ý, tập trung và khả năng phục hồi –– giúp cho các giáo viên cảm thấy được nuôi dưỡng và nhiều năng lượng để tạo ra không gian an toàn, hỗ trợ cho học sinh trong lớp học, ở nhà và hơn thế nữa.

Giáo dục năng lực cảm xúc xã hội dựa vào nền tảng chánh niệm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các kỹ năng cảm xúc xã hội và học tập phụ thuộc vào nhau. Đó là, các kỹ năng cảm xúc xã hội này tạo nền tảng cho việc học tập diễn ra. SEL cũng là những kỹ năng mà tất cả chúng ta cần có để thành công trong công việc và trong cuộc sống. Giảng dạy SEL cũng có thể tạo ra các lớp học bình yên hơn, tạo thêm nhiều thời gian hơn cho việc học của học sinh, cải thiện mối liên hệ giữa người học và người thầy cũng như làm tăng cảm giác thân thuộc ở người học.

Các hoạt động

Lớp học thiền, quản lý căng thẳng và cân bằng cảm xúc dựa vào chánh niệm dành cho sinh viên & những người gặp thách thức về sức khỏe dài hạn và những người chăm sóc người khác.
Tích hợp giáo dục năng lực cảm xúc xã hội dựa vào chánh niệm trong các lớp học về thiện nguyện & chương trình bạn đồng hành của CHUM, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm giúp các nhà giáo dục & tổ chức giao dục quan tâm triển khia chương trình này trong cộng đồng của họ.
Give&Grow

Tham Gia Cùng Chúng Tôi

Nếu tổ chức bạn đang làm việc với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hay tổ chức y tế đang chăm sóc cho những bệnh nhân có bệnh lý mãn tính, hoặc trường học và mong muốn áp dụng tỉnh thức và / hoặc giáo dục cảm xúc xã hội (SEL) cho học sinh và giáo viên và muốn hợp tác với chúng tôi vui lòng gửi email đến chum.bandonghanh@gmail.com. Chúng tôi sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc tích  hợp những nội dung trên vào môi trường của mình với quý tổ chức.