2018-03-25 09_34_08

“Chỉ với lòng biết ơn mà cuộc sống mới trở nên giàu có.” – Dietrich Bonhoeffer

Từ ngày 25/3 cho đến 25/4, CHUM tổ chức triển lãm Những điều trân quý (*) tại Ceporer. Triển lãm này là lát cắt của những kỷ niệm, những phút giây cùng nhau chia sẻ ở CHUM trong 3 năm qua, cùng những điều nhỏ bé đáng trân quý trong cuộc sống của những Chum nhỏ. Chúng mình cùng lưu lại đây để ngắm nhìn kỹ hơn và thấy những gì chúng ta đã và đang có với nhau, hay với những người chung quanh bằng một góc nhìn khác, hay học những bài học khác, để trân quý nhau hơn.

Bạn biết không, ad đã rất cảm động khi tham dự triển lãm, được đọc những lời trân quý mà các mentor và mentee dành tặng cho nhau, được xem lại những hình ảnh vui vẻ mà các bạn đã có với nhau.

Đồng thời, trong buổi khai mạc triển lãm này, chúng mình cũng có dịp được viết lại những điều trân quý làm nên chữ CHUM thật to, được xem một vở kịch vô cùng đáng yêu Ông lão đánh cá và con cá vàng của các bạn nhóm Đại Dương Xanh, được nghe các bạn nữ hát Là Con Gái Thật Tuyệt.

Đặc biệt nhất là lúc bọn mình cùng chơi trò Nói lời cảm ơn, cuộn len được tung đi, người nhận sẽ được nghe người kia nói lời cảm ơn mình. Những dây len cứ thế đan vào nhau một cách kì diệu, chẳng có ai bị bỏ quên cả, lòng biết ơn, sự trân quý kết nối vòng quanh. Những lời cảm ơn đến từ những điều bình dị bé nhỏ thôi, nhưng để ta biết rằng khi mình thật sự ngồi lại với nhau, ta nhận ra sâu sắc rằng việc thể hiện lòng biết ơn với người khác vì sự tử tế họ đã dành cho mình, sẽ giúp ta nuôi dưỡng mối quan hệ tốt đẹp với người mình mang ơn, cũng như giúp ta hành động có trách nhiệm hơn với mình và với người khác, rất nhiều.(*)

Triển lãm là những sản phẩm được “thu hoạch” lại từ hoạt động viết nhật ký, chiến dịch “Những điều trân quý’ hướng đến việc hình thành những thói quen nhìn lại và ghi nhận mối liên hệ của các bé Chum nhỏ và các bạn Chum lớn mentor, với những người xung quanh và những gì diễn ra trong cuộc sống của mình. Khi nhìn nhận lại, ta sẽ hiểu hơn về những suy nghĩ và cảm xúc của mình, từ đó có những lựa chọn cách ứng xử phù hợp hơn với những điều mình nhận được.

Hình ảnh của cuộc triển lãm có thể xem thêm ở đây: https://www.facebook.com/pg/CHUM.Bandonghanh/photos/?tab=album&album_id=904692786379852

viVI
Powered by TranslatePress »