MEntoringweek

Từ ngày 7/1 đến 14/1/2017, tuần lễ Mentoring Việt Nam nhằm tôn vinh và lan tỏa các giá trị trong văn hóa mentoring sẽ chính thức diễn ra. Chương trình do bốn tổ chức có hoạt động mentoring tại TPHCM đồng tổ chức.

Từ ngày 7/1 đến 14/1/2017, tuần lễ Mentoring Việt Nam nhằm tôn vinh và lan tỏa các giá trị trong văn hóa mentoring sẽ chính thức diễn ra. Chương trình do bốn tổ chức có hoạt động mentoring tại TPHCM đồng tổ chức: Trung tâm Service – Learning thuộc đại học Hoa Sen (CSL), CHUM, Vietseeds Foudation, Big Friend Foundation (BFF).

Mentoring (dẫn dắt, đồng hành) là một mối quan hệ hợp tác, qua đó người đồng hành/ dẫn dắt (gọi là mentor) chia sẻ kiến thức, kỹ năng, thông tin và quan điểm để nuôi dưỡng sự phát triển cá nhân cho người được đồng hành (gọi là mentee). Hình thức chia sẻ này không xa lạ trong văn hoá của người Việt. Ta có thể tìm thấy vai trò tự nhiên của mentor đâu đó lồng ghép trong hình ảnh của người thầy, người đồng nghiệp có thâm niên chia sẻ với người trẻ, những người bạn lớn, hay những người cùng chia sẻ kinh nghiệm trong một quan tâm chung nào đó…). Những chương trình mentoring có cấu trúc và mục tiêu cụ thể, tuy vậy, còn ít phổ biến và bắt đầu định hình ở ta trong thời gian gần đây.

Ngày 17/1/2016 là lần đầu tiên ngày Mentoring quốc tế (International Mentoring Day) được khởi xướng để thúc đẩy sự hiểu biết về phong trào mentoring toàn cầu, theo sau những hoạt động tôn vinh sức ảnh hưởng của mentoring với sự phát triển cá nhân và xã hội ở nhiều nước từ nhiều năm qua. Trên tinh thần đó, tuần lễ Mentoring Việt Nam sẽ diễn ra lần đầu tiên vào tháng 1/2017 này với mong muốn khơi gợi và lan tỏa những giá trị của sự sẻ chia, kết nối thông  qua mentoring.

Hoạt động 1: Chiến dịch online “Mentor trong tôi là…” (Mentor in my life):

Khuyến khích các cá nhân chia sẻ câu chuyện, thông điệp về ý nghĩa của việc có mentors, mentees trong cuộc sống của mình trên Facebook, qua đó lan tỏa những câu chuyện người thật – việc thật về mentoring.

Thời gian: 20/12/2016 – 20/01/2017

Hashtag: #mentoring, #MW2017

Cách thức: Post câu chuyện/hình ảnh/video kèm theo hashtag trên Facebook cá nhân và chia sẻ về trang https://www.facebook.com/mentoringvietnam.

Nội dung post:  

  • Chia sẻ câu chuyện của bản thân trong vai trò mentor, mentee và thông điệp về ý nghĩa và ảnh hưởng của mentoring đối với bản thân.

Hoạt động 2: Sự kiện offline “Trưởng Thành từ Sẻ Chia”

Hoạt động cộng đồng (đăng ký trước) với khách mời là các mentors dày kinh nghiệm tại CHUM, BFF và Vietseeds Foudation và Đại Học Hoa Sen. Nội dung của buổi chia sẻ bao gồm câu chuyện về đồng hành. Người tham dự sẽ có cơ hội trải nghiệm mentoring theo nhóm với chủ đề xoay quanh mentoring như:

  • Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về mentoring
  • Giá trị mentoring mang lại
  • Làm thế nào để tìm kiếm một mentor phù hợp?
  • Làm thế nào để trở thành mentee hiệu quả?
  • Phát triển và duy trì mối quan hệ đồng hành hiệu quả
  • Những yếu tố của một mối quan hệ đồng hành thành công

Địa điểm: Đại Học Hoa Sen, 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1 (Phòng 605)

Thời gian: 13g30 – 16g30, thứ 7, 07/01/2017

Mọi thông tin về chương trình sẽ được cập nhật đều đặn trên trang fanpage chính thức:

https://www.facebook.com/mentoringvietnam
viVI
Powered by TranslatePress »