Giving-Circle

Vòng tròn trao tặng là hình thức làm thiện nguyện theo nhóm trong đó các cá nhân cam kết, đóng góp tiền bạc và công sức & cùng nhau ra quyết định trao tặng cho một hay nhiều mục đích hay tổ chức nào đó. Mục đích của vòng tròn này là hướng đến đóng góp vào việc giải quyết những vấn đề dài hạn trong cộng đồng, thông qua lựa chọn và đóng góp cho những tổ chức có chuyên môn, đồng thời học về cách làm thiện nguyện bền vững.

Mỗi vòng tròn trao tặng ở CHUM hiện có 11-15 người tham gia, 1 vòng tròn của những bạn đã đi làm và 1 vòng tròn của những bạn sinh viên.  Với sự hỗ trợ chuyên môn của CHUM, các nhóm tự lên định hướng nhóm và giá trị các thành viên trong nhóm chia sẻ, sau đó chọn 1-2 vấn đề nhóm quan tâm và phân chia các nhiệm vụ tìm hiểu vấn đề, tìm kiếm tổ chức thụ hưởng phù hợp, lựa chọn, trao tặng và tham gia đồng hành với tổ chức nhận được đóng góp.

Chị Vân Đặng, cựu tình nguyện viên mentor của CHUM chia sẻ. “Mình có cơ duyên gặp được Chum hơn 3 năm trước và được tham gia hoạt động cùng Chum ở mái ấm Ceporer Hóc Môn. Ấn tượng nhất của mình là cách các bạn tiếp cận  việc gì cũng đều rất chuyên nghiệp và  nghĩ sâu sắc cho người thụ hưởng. Không chỉ các em ở mái ấm Ceporer – Hóc Môn mà bản thân mình là một người cộng tác, hỗ trợ cũng nhận được nhiều giá trị trong việc nhìn nhận rõ bản thân hơn, sống chậm và kỹ càng trong từng suy nghĩ, hành động hơn. Trước khi được biết Chum và Giving Circle, đối với mình, việc thiện nguyện đơn giản chỉ là giúp đỡ và cho một người nào đó thiếu thốn điều kiện vật chất. Mình đóng góp quỹ từ thiện và cho rằng như vậy đã là làm việc tốt. Được làm việc với Chum rồi, mình hiểu rằng sự hiểu biết trước đây của mình về việc cho đi là chưa đủ. Có được tâm thế và trí tuệ khi làm việc tốt vô cùng quan trọng để việc mình làm thực sự là cái “tốt bền lâu”.  Vô cùng biết ơn cơ hội được làm việc với Chum. Mong rằng được tiếp tục đóng góp phần nào để cùng Chum mang Giving Circle tới cho nhiều người hơn nữa, giúp cho xã hội ngày một tươi đẹp hơn.”

viVI
Powered by TranslatePress »