Nhung-Thy-resize

Câu chuyện của chum lớn Hồng Nhung & chum nhỏ Hồng Thy

“Ở Ceporer luôn có rất nhiều anh chị sinh viên lên chơi với tụi em, nhưng anh chị chỉ lên một hai lần rồi thôi, chỉ có các anh chị ở CHUM là tuần nào em cũng gặp, cũng trò chuyện được”, khi được hỏi về CHUM, đây là cảm nhận đầu tiên của Hồng Thy, một mentee Chum Nhỏ của chương trình. Hồng Thy vừa học xong lớp 7 trường THCS Phan Công Hớn (Hóc Môn), em sống cùng ông ngoại, dì và một em gái cùng mẹ khác cha. 

Có lẽ do hoàn cảnh gia đình khá neo đơn này, Thy nhìn vẻ ngoài có vẻ hoạt bát vui vẻ nhưng cũng có rất nhiều tâm sự trong lòng. Thy kể người em thương yêu nhất là dì, người đã chăm sóc các em như mẹ ruột. Tuy nhiên, dì đi làm cả ngày về mệt nên hai dì cháu không có nhiều lúc trò chuyện cùng nhau. Mà ở tuổi mới lớn, Thy có biết bao điều muốn chia sẻ, vậy nên CHUM mang đến cho Thy chị mentor là một niềm vui rất lớn của em. “Em coi chị Nhung như là chị hai trong nhà vậy, vì chị Nhung rất là hiền và em có thể nói rất nhiều chuyện với chị Nhung về chuyện học ở trường, chuyện gia đình với hỏi bài tiếng Anh nữa”, Thy cho biết. 

Năm 2017, với sự hỗ trợ của Nhung, Thy đã đạt giải khuyến khích cuộc thi viết của CHUM “Viết đi đừng ngại” với một câu chuyện do chính em sáng tác và tự tin kể lại, thậm chí xây dựng được cả hoạt cảnh trên sâu khấu. Không chỉ yêu quý riêng một chị mentor, Thy còn rất thích chơi với các anh chị khác ở CHUM, em xem các mentor như chính anh chị trong gia đình của mình: “Cứ cuối tuần nào em lên Ceporer thì cũng có một vài anh chị ở CHUM ở đó, nếu chị Nhung bận không lên được thì em có thể nói chuyện với anh Trung, với chị Nguyễn, chị Nguyễn còn dạy em cách xếp giấy ra rất nhiều hình con thú dễ thương. Em rất là mong mỗi tuần em sẽ luôn có các anh chị mentor để em nói chuyện và học thêm được nhiều hơn nữa”. 

Nói thêm về các chương trình do CHUM tổ chức năm 2017, Thy hào hứng nhất với buổi chia sẻ về các thói xấu mình thường gặp và làm sao để làm tốt hơn. “Khi học với chị Nhung, em mới biết là nói xấu bạn là điều không tốt. Em với Ngọc Hân (mentee khác – NV) cùng nhau làm về chủ đề này và nghe mọi người góp ý, sau đó lên trường em quyết định không nói xấu bạn nữa mà tới nói chuyện, đi mua thức ăn chung với bạn đó và giờ thì tụi em đã làm hòa lại với nhau, em cũng hết nói xấu bạn rồi!” 

viVI
Powered by TranslatePress »