Chiến dịch STEM: Em yêu khoa học

STEM là tổ hợp viết tắt tiếng Anh của các ngành Khoa học (Science), Kĩ thuật (Technology), Kĩ sư (Engineering) và Toán (Mathematics). Khi nghe những ngành này, ta dễ có cảm nghĩ đây là các ngành phức tạp hoặc chỉ dành cho con trai. Tuy nhiên, sự thực thì STEM vô cùng thú vị và dành cho mọi người. Đó là lí do mà trong năm học này, CHUM quyết định chọn STEM là một trong hai chủ đề chính cho các hoạt động giữa mentors và mentees.

Qua các hoạt động tương tác thay vì chỉ học một cách thụ động, các em hiểu thêm về ứng dụng trong đời sống của các ngành STEM. Các hoạt động STEM thể hiện đúng tinh thần của CHUM, khi mentors là những người hỗ trợ các em chủ động đặt câu hỏi, quan sát, và tìm hiểu mối liên quan của những sự vật quanh mình.

Khi để các em tự tìm tòi, khám quá qua một loạt các hoạt động thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, CHUM muốn phần nào gỡ bỏ suy nghĩ các ngành kĩ thuật chỉ phù hợp với con trai hay quá phức tạp cho trẻ nhỏ.

Ai cũng có quyền tò mò về thế giới. Ai cũng có khả năng sáng tạo. Ai cũng có thể tạo nên những ý nghĩa mới cho cuộc sống quanh họ.